Ngày đăng: 10/10/2018

Chi phí đi sapa tự túc tiết kiệm

Chi phí du lịch Sapa hết bao nhiêu tiền ? https://dulichmien.net/ sẽ đưa cho bạn chi tiết bảng chi phí cụ thể về du lịch sapa

Chi phí đi Sapa về di chuyển Chi phí đi du lịch Sapa tự túc bạn cần lưu ý, thị trấn Sapa cách thành phố Lào Cai khoảng 38km và cách Hà Nội 376km. Du lịch Sapa bạn có thể đi bằng xe khách, tàu hỏa, thuê xe du lịch hoặc phượt Sapa bằng xe máy.

Đi bằng tàu hỏa chi phí 2 chiều rẻ nhất khoảng 600-700k (gồm cả tiền thuê xe khách đi từ ga Lào Cai tới thị trấn Sapa). Nếu đi bằng xe khách thì chi phí khoảng 500-600k. Nếu bạn đi phượt chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều.
Để tham quan, khám phá Sapa nếu không phải đi theo đoàn, nhóm đông người các bạn nên thuê xe máy. Giá thuê xe khoảng 120k/xe, trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng tới 6 giờ tối bạn đều phải trả với mức giá đó Tham khảo tất tần tật du lịch sapa tự túc

Chi phí đi sapa tự túc tiết kiệm
Chi phí đi sapa tự túc tiết kiệm

Lưu ý: Giá thuê xe chưa bao gồm xăng xe, chi phí sửa xe, có thể sẽ phát sinh và bạn phải trả xe trước 6h tối, cũng có một số nơi muộn hơn khoảng 8h tối. Chỉ với 50k tiền xăng là bạn đã có thể tham quan được rất nhiều địa điểm ở Sapa rồi.
Lên Sapa để đi tham quan các điểm đến ở Sapa thì chắc chắn bạn phải thuê thêm xe máy nếu không tự đi xe từ nhà lên. Dịch vụ cho thuê xe máy trên Sapa hiện nay rất phổ biến, bạn có thể dễ dàng thuê được một chiếc xe máy tại các khách sạn ở Sapa, các homestay ở Sapa mà bạn book phòng. Giá thuê xe máy ở Sapa vào khoảng 120k/ngày cộng thêm chi phí xăng xe tùy thuộc vào địa điểm bạn đi nhiều hay ít. Nếu chỉ đi các điểm quanh thị trấn thì đổ 50k tiền xăng là đủ nhưng nếu đi các điểm xa hơn thì phải đổ nhiều hơn.
Một số phí tham quan chính bao gồm:

Núi Hàm Rồng 70.000VND
Bản Cát Cát 40.000VND
Bản Sín Chải 20.000VND
Bản Lao Chải – Tả Van – Bản Hồ 40.000VNĐ (điểm này bạn cứ đi qua không cần phải mua vé cũng được, cứ nói là đi vào trường tiểu học xã Thanh Kim)
Bản Má Tra – Ta Phìn 30.000VND
Thác Bạc 10.000VND (nên đi)
Thác Tình Yêu 35.000VND (nên đi, kết hợp với đi cổng trời trên đỉnh Ô Quy Hồ)

Chi phí đi sapa tự túc tiết kiệm
Chi phí đi sapa tự túc tiết kiệm

Có một khoản chi phí khá “to” đó là đi cáp treo lên Fanxiphan. Giá vé là 600.000đ/người/khứu hồi. Sau khi đi cáp treo bạn sẽ phải leo bộ lên đỉnh núi thêm khoảng 3km. Lên trên đây bạn sẽ tốn tiền mua nước hoặc đồ ăn linh tinh nếu đói. Phần chi phí đồ ăn nước uống mình sẽ liệt kê phía dưới sau.
Tóm lại nếu ăn uống thoải mái trong 3 ngày thì chi phí hết khoảng 800.000đ – 1.000.000đ/người. Đây là khoản chi phí tính cả tiền ăn uống linh tinh dọc đường phát sinh nữa bạn nhé.

Tiền mua quà thì tùy thuộc vào ngân sách dự kiến của 2 bạn, bạn có thể dành 150.000 – 300.000đ để mua quà, theo mình nên mua đồ ăn như thịt trâu gác bếp, thịt lợn gác bếp, rau mầm,…để về ăn dần hoặc chia cho mọi người.

xem thêm: Một số điểm du lịch miền trung