Ngày đăng: 04/09/2019

Giải pháp chống thấm tối ưu cho ngôi nhà của bạn

Nếu bạn đang cố gắng tìm ra cách thiết kế nhà có tầng hầm ẩm ướt hoặc mốc  , có lẽ bạn tò mò về quảng cáo cho các sản phẩm yêu cầu tường tầng hầm chống thấm. Vì vậy, bạn tự hỏi: Có thực sự có thể làm khô một tầng hầm chỉ bằng cách niêm phong các bức tường?

Xem thêm: Mẫu nhà đẹp thiết kế của ACEGROUP
Vâng, điều đó là có thể – nhưng để chắc chắn rằng bạn đang chọn đúng lựa chọn, bạn cần tìm hiểu xem độ ẩm có đến từ bên ngoài không, hoặc nếu độ ẩm thực sự cao ngưng tụ trên các bức tường mát mẻ của tầng hầm.

Làm thế nào để tìm hiểu những gì gây ra độ ẩm

Dán một miếng nhôm có kích thước 1 feet vuông vào bên trong các bức tường tầng hầm của bạn và để nó tại chỗ trong 24 giờ.

Nếu có sự ngưng tụ ở bên ngoài giấy bạc, bạn có độ ẩm cao trong tầng hầm của bạn. Sửa chữa nó bằng máy hút ẩm phòng di động hoặc hệ thống tạo độ ẩm cho cả nhà thay vì các sản phẩm chống thấm.

Nếu giấy bạc có ngưng tụ ở bề mặt bên trong (bên cạnh tường), đó có thể là đất xung quanh nhà bạn bị ẩm tự nhiên từ mực nước ngầm cao hoặc thoát nước kém. Trong trường hợp đó, chống thấm tường tầng hầm của bạn có thể hữu ích.

Bạn có thể chống thấm chỉ tường nội thất của bạn, có thể giải quyết vấn đề. Hoặc bạn có thể  chống thấm các bức tường bên ngoài của bạn , đó là một đặt cược tốt hơn – nhưng tốn kém hơn.

 1. Lớp phủ chống thấm bê tông:  Những lớp phủ dày này giống như xi măng; một khi khô, chúng bám dính vĩnh viễn vào tường bê tông và xây. Bạn áp dụng lớp phủ với một bàn chải nặng được làm bằng lông tampico – một loại sợi tự nhiên. Xoay cọ ở giai đoạn cuối của ứng dụng để tạo cho bức tường vẻ ngoài hoàn hảo, hấp dẫn.
  Lớp phủ bê tông chống thấm không thể được áp dụng cho các bề mặt sơn trước đó; kiểm tra nhãn Một thùng 5 gallon (bạn thêm nước vào hỗn hợp khô) là $ 30- $ 40 và bao gồm 100 sq. Ft.
 2. Chất  bịt kín bê tông dựa trên silicat, còn được gọi là mật độ, cũng chỉ phù hợp cho các bức tường chưa được sơn hoặc niêm phong. Các chất bịt kín ngâm và phản ứng hóa học với các thành phần trong bê tông hoặc gạch, tạo thành một bề mặt cứng, không thấm nước.
  Bởi vì đây là những chất trám xuyên thấu, chúng không thể bong ra hoặc bong tróc, và bạn có thể sơn lên chúng (nhưng kiểm tra nhãn trước). Áp dụng một chất bịt kín dựa trên silicat với bàn chải, con lăn hoặc máy phun là đủ dễ dàng cho một dự án DIY. Một gallon 1 gallon có thể là $ 40- $ 50 và bao gồm 200 dặm vuông, nhưng bạn sẽ cần ít nhất hai lớp.
 3. Sơn chống thấm là một công thức acrylic,  không khác gì sơn tường thông thường. Nhưng bạn chải, cuộn hoặc phun nó dày hơn nhiều – một gallon chỉ rộng 75 feet vuông, không phải là 300 feet vuông điển hình với sơn tiêu chuẩn.
  Sơn chống thấm là tốt cho ứng dụng DIY. Bạn có thể áp dụng nó trên các bề mặt đã sơn và sơn lên nó một khi nó đã được xử lý (1 gal./$35).
 4. Tấm và tấm nhựa  thích hợp làm chống thấm tường chỉ kết hợp với hệ thống thoát nước tầng hầm bên trong. Họ không ngăn nước chảy qua tường, nhưng họ ngăn không cho nó phá hỏng mọi thứ trong tầng hầm.
  Nước chảy qua tường chảy xuống mặt sau của nhựa, vào hệ thống thoát nước trên sàn nhà. Một máy bơm bể phốt di chuyển nước ra khỏi tầng hầm của bạn. Toàn bộ hệ thống là $ 3.000- $ 5.000 cho phòng tầng hầm 20 x 20 feet.
MIPO: Không có sản phẩm nào trong số này hoạt động trừ khi vết nứt và khe hở được niêm phong đúng cách. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn lấp đầy các vết nứt và khoảng trống rộng dưới 1/8 inch bằng ca-pô polyurethane được làm cho khối xây (ống $ 5/10-oz). Vá các vết nứt rộng hơn bằng chất độn epoxy.

Đặt cược tốt nhất của bạn: Chống thấm bên ngoài

Cách chắc chắn nhất để chống thấm tường tầng hầm của bạn là một giải pháp chống thấm bên ngoài quy mô đầy đủ. Nó cũng đắt nhất – thường từ 15.000 đến 30.000 đô la.

Chống thấm bên ngoài liên quan đến việc đào tất cả xung quanh nhà đến độ sâu đầy đủ của các bức tường móng, sau đó lắp đặt một lớp phủ chống thấm hoặc màng phủ trên các tấm thoát nước. Các tấm cung cấp một đường dẫn dễ dàng cho nước chảy xuống  cống thoát nước bên ngoài của Pháp  ở dưới cùng của nền tảng của bạn. Từ đó, nước chảy theo trọng lực – hoặc với sự trợ giúp của máy bơm bể phốt – từ nền tảng của bạn đến một phần khác của tài sản của bạn, hoặc vào một cống thoát nước mưa.

Nếu bạn muốn tìm những ngôi nhà đẹp nhất, chất lượng tốt nhất xin vui lòng liên hệ
🏢Công ty cổ phần đầu tư ACE – ACE,.JSC – ACEGROUP
🏣Địa chỉ : Lô số 21, đường Đỗ Mạnh Đạo, Nam Định
☎️ SĐT : 083.261.9696 (hotline)
Website : www.acegroup.land
Mời các bạn đọc thêm thông tin khác tại : https://kenhdanong.com/ nhé!