Ngày đăng: 17/01/2017

“Kế hoạch máu lạnh” của hung thủ sát hại thiếu nữ 15 tuổi

Bình khai sau khi sát hại H, cướp tài sản, Bình về nhà tắm rửa rồi chuẩn bị khăn, vải, nước quay lại chung cư lau dọn dấu vết rồi về nhà ngủ. Lúc này cha mẹ H không thấy H về nên đi tìm và liên lạc với các mối quan hệ của con gái.

Ngày 15-1, Công an quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh đã quyết định khởi tố vụ án, củng cố hồ sơ bàn giao Nguyễn Phạm Quốc Bình (16 tuổi) cho Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP Hồ Chí Minh) điều tra xử lý về hành vi “Giết người” và “cướp tài sản”.

Bình là đối tượng đã gây ra vụ án rúng động tại chung cư Hà Đô (đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM). Nạn nhân của Bình là nữ sinh lớp 9, N.T.T.H (15 tuổi) bạn cùng trường với Bình.

Bình tại nhà tạm giam Công an Gò Vấp và hình ảnh di chuyển thùng xốp chứa thi thể nữ sinh H.

Những ngày bị tạm giữ tại Công an quận Gò Vấp Bình tỏ ra khá bình tĩnh, không lo lắng hay sợ sệt cũng như hối hận gì, tâm lý vô cùng ổn định. Động cơ của Bình chỉ với mục đích là cưới chiếc ĐTDĐ hiệu Samsung J5 của H.

Một điều khiến nhiều người đối mặt với Bình ngỡ ngàng là hành động gây ra tội ác của Bình như có một kế hoạch viết sẵn, nhiều thủ đoạn đối phó của Bình khá tinh vi. Bình thản nhiên trả lời các câu hỏi của điều tra viên một cách rõ ràng không e ngại như thường thấy ở lứa tuổi của Bình.

Hình ảnh Bình chở H đến chung cư Hà Đô

Khi được hỏi, nhiều người sống ở khu vực nhà Bình đều rất là bất ngờ trước hành động đầy độc ác và hết sức tày trời của Bình bởi Bình rất hiền lành, ít nói, không ăn chơi tụ tập, đua đòi.

Điều duy nhất mà Bình đam mê mà mọi người biết đó là thú chơi xe gắn máy. Do nhà không có điều kiện (cha làm công nhân giày, mẹ bán cơm ở nhà) nên thú chơi xe máy của Bình chỉ dừng lại ở câu lạc bộ xe Wave và Dream.

Tại cơ quan điều tra, Bình khai sau khi sát hại H, cướp tài sản, Bình về nhà tắm rửa rồi chuẩn bị khăn, vải, nước quay lại chung cư lau dọn dấu vết rồi về nhà ngủ. Lúc này cha mẹ H không thấy H về nên đi tìm và liên lạc với các mối quan hệ của con gái.

Sáng 13-1, gia đình H đến tìm thì Bình thản nhiên cho biết, chỉ chở H từ trường về nhà còn H đi đâu thì… không biết. Cũng trong sáng 13-1, Bình được Công an mời lên làm việc, Bình cũng bình thản khai báo như không có chuyện gì xảy ra.

Ngoài ra, khi vừa rời khỏi trụ sở Công an, chiếc điện thoại của H trong người Bình báo có tin nhắn, Bình đọc và phát hiện bố của H nhắn tin, Bình đã soạn một tin nhắn giả mạo H để trả lời với nội dung: “Con xl (xin lỗi-PV) bố với cả nhà nhiều lắm! con buồn nhiều chuyện lắm, con đi xa 1 thời gian rồi con sẽ về với gia đình mình. Ba mẹ đừng lo nữa nha” faut il une ordonnance pour viagra.

Sau khi nhắn tin cho bố của H bằng chính điện thoại của H, Bình ra chợ Gò Vấp mua 2 thùng xốp, 2 bao tải, 1 số cuộn băng keo đem đến chung cư bỏ thi thể của H vào rồi chồng 2 thùng xốp lại, sử dụng băng keo dán kín. Bình kêu một người chạy xe ba gác lên chuyển thùng xốp xuống thì bị bảo vệ phát hiện. Bình rời khỏi chung cư và đem bán chiếc ĐTDĐ của nạn nhân với giá 900 ngàn để phi tang rồi về nhà.

Một cán bộ điều tra cho hay, khi xác định được Bình là nghi can chính, Công an quận Gò Vấp đã tiến hành lấy lời khai thì Bình tỏ vẻ bình thản và chối tội.

Chỉ đến khi hình ảnh của Bình đem thùng xốp lên chung cư được trích xuất ra đưa thì Bình mới nhận tội, tuy nhiên nét mặt lạnh lùng của Bình không… thay đổi. Đây là một trong những đối tượng phạm tuổi nhỏ tuổi nhưng tính chất máu lạnh, lạnh lùng của đối tượng thì chưa một điều tra viên nào gặp qua.