Ngày đăng: 29/05/2024

Những tấm gương vượt khó của Việt Nam và thế giới

Những tấm gương vượt khó là minh chứng sống cho sức mạnh của ý chí, sự kiên trì và khả năng vượt qua nghịch cảnh để đạt được thành công. Mời các bạn cùng Kenhdanong.com tìm hiểu những tấm gương đó ở Việt Nam và thế giới nhé!

Nguồn cảm hứng bất tận cho động lực phi thường

Cuộc sống luôn mang đến cho con người những thử thách và gian nan. Trong hành trình chinh phục ước mơ và khẳng định bản thân, những tấm gương vượt khó chính là nguồn cảm hứng vô giá, tiếp thêm động lực cho mỗi chúng ta trên con đường đầy chông gai.

 • Truyền động lực: Câu chuyện của họ khơi dậy niềm tin và hy vọng, giúp chúng ta nhận ra rằng không có khó khăn nào là không thể vượt qua.
 • Gieo mầm ý chí: Họ dạy chúng ta về sự kiên trì, không bỏ cuộc trước thử thách.
 • Truyền cảm hứng: Những tấm gương này cho thấy rằng thành công không chỉ đến từ tài năng mà còn từ nỗ lực không ngừng nghỉ.

Những tấm gương vượt khó tiêu biểu trong và ngoài nước

Tấm gương Việt Nam

 • Nguyễn Ngọc Ký: Nhà giáo đầu tiên của Việt Nam viết bằng chân, thầy Nguyễn Ngọc Ký là biểu tượng cho nghị lực phi thường và tinh thần vượt khó ngoan cường. Bị liệt hai tay từ nhỏ, thầy đã không ngừng rèn luyện và sáng tạo phương pháp viết bằng chân, để rồi trở thành nhà giáo dục xuất sắc, truyền cảm hứng cho bao thế hệ học trò.

tấm gương vượt khó: Nguyễn ngọc Ký

 • Lê Văn Quới: Sinh ra không có tay, chàng trai Lê Văn Quới đã biến những bất lợi thành động lực để theo đuổi đam mê vẽ tranh. Bằng sự nỗ lực phi thường và tài năng thiên bẩm, Quới đã khẳng định bản thân trên trường quốc tế, trở thành họa sĩ truyền cảm hứng cho nhiều người.
 • Nguyễn Thị Ánh Viên: Nữ kình ngư Ánh Viên là niềm tự hào của thể thao Việt Nam. Bất chấp những chấn thương và khó khăn, Viên đã không ngừng tập luyện và thi đấu, gặt hái nhiều thành tích vang dội tại các đấu trường quốc tế, mang vinh quang về cho quê hương.

Những tấm gương vượt khó trên thế giới

 • Helen Keller: Mất đi thị giác và thính giác từ khi còn nhỏ, Helen Keller đã vượt qua mọi rào cản để trở thành nhà văn, nhà hoạt động chính trị và diễn giả truyền cảm hứng nổi tiếng. Cuộc đời bà là minh chứng cho sức mạnh phi thường của ý chí và nghị lực, cho thấy con người có thể đạt được điều tưởng chừng như không thể nếu không ngừng nỗ lực.
 • Nick Vujicic: Sinh ra không có tay chân, Nick Vujicic đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới với câu chuyện cuộc đời phi thường của mình. Bỏ qua những định kiến và khó khăn, Vujicic đã trở thành diễn giả truyền cảm hứng, nhà văn và doanh nhân thành đạt, chứng minh rằng con người có thể vượt qua mọi giới hạn nếu có niềm tin và nghị lực.

Nick Vujicic là 1 trong những tấm gương vượt khó

Xem thêm: Những tấm gương về ý chí nghị lực vượt qua nghịch cảnh

 • Malala Yousafzai: Cô bé Malala Yousafzai là biểu tượng cho sự dũng cảm và đấu tranh cho quyền con người. Bị Taliban bắn vì dám lên tiếng đấu tranh cho quyền được đi học của trẻ em gái, Malala đã không khuất phục mà tiếp tục cất tiếng, trở thành nhà hoạt động trẻ tuổi nổi tiếng nhất thế giới.

Bài học từ những tấm gương vượt khó

 • Không bao giờ bỏ cuộc: Dù gặp phải khó khăn gì, hãy luôn tin tưởng vào bản thân và tiếp tục cố gắng.
 • Biến nghịch cảnh thành sức mạnh: Hãy nhìn nhận khó khăn như một cơ hội để học hỏi và trưởng thành.
 • Sống có mục đích: Hãy tìm ra đam mê của mình và theo đuổi nó bằng tất cả nhiệt huyết.

Hy vọng với những chia sẻ của chún g tôi về những tấm gương vượt khó sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất