Ngày đăng: 02/07/2019

Vài nét ẩm thực đặc trưng về vùng đất Nam bộ

Cá kho trong tộ phản ánh cuộc sống tạm bợ của cảnh sống trên nương, trong những gian nhà lá.

Miền Bắc, miền Trung đều có món canh chua nhưng tô canh miền Nam khác hẳn về chất và lượng theo chia sẻ  https://phuot3mien.net/, thể hiện sự trù phú vô cùng của miền đất mới: nước thật chua, cá cắt khúc lớn, các loại quả thơm, cà chua, giá, đậu bắp, các loại rau thơm và ớt thật cay.
Cá kho trong tộ phản ánh cuộc sống tạm bợ của cảnh sống trên nương, trong những gian nhà lá.

Miền Bắc, miền Trung đều có món canh chua nhưng tô canh miền Nam khác hẳn về chất và lượng, thể hiện sự trù phú vô cùng của miền đất mới: nước thật chua, cá cắt khúc lớn, các loại quả thơm, cà chua, giá, đậu bắp, các loại rau thơm và ớt thật cay.

Mỡ chảy xuống bếp xèo xèo, miếng thịt săn nóng lại, gắp miếng “tung lò mò” chấm với tương phở đen và tương ớt, kèm với rau húng quế, nghe thâm trầm với các hương vị ngọt, bùi, béo, chua nhẹ, cay cay thơm lừng hấp dẫn đến tận chân răng, đầu lưỡi.

Mỗi miền lại có những đặc sản của riêng mình và Tây Bắc của chúng tôi cũng vậy. Chính vì điều đó mà Âm thực Tây Bắc chúng tôi đã được lập ra, không hẳn chỉ là kinh doanh các sản vật Tây Bắc, mà mong muốn gắn kết, giới thiệu văn hóa, ẩm thực và cuộc sống đơn giản của bà con đồng bào Tây Bắc, cuộc sống đơn giản, nhưng thật giàu tình cảm từ các bản làng xa xôi tới quý khách hàng ở mọi miền món ăn đặc trưng Tây Bắc Tổ Quốc.

Nét văn hóa ẩm thực Thái chính là sự kết hợp giữa ẩm thực phương Đông và phương Tây, đặc biệt là các nước lân cận như Ấn Độ, Indonesia, Myanma, Trung Quốc… Đó là sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống để tạo nên một phong cách ẩm thực riêng biệt, độc đáo được kết tinh qua nhiều thế kỷ. khi đi du lịch miền tây

Vài nét  ẩm thực đặc trưng về vùng đất Nam bộ
Vài nét ẩm thực đặc trưng về vùng đất Nam bộ

Xuôi xuống vùng An Giang Châu Đốc thì đặc sản nổi tiếng nhất ở đây chính là mắm. Khi đến các khu chợ ở đây, bạn sẽ phải choáng ngợp với thế giới bạt ngàn tất tần tật các loại nước mắm nguyên chất, mang hương vị biển cả. Tuy mùi có nồng nhưng khi ăn vào lại rất ngon và hấp dẫn.

Với đặc điểm địa hình, khí hậu thuận lợi, đi phượt Nam Bộ là vùng đất có nguồn nguyên liệu tươi ngon, dồi dào từ các loại cá tôm, hải sản cho đến các loại hoa quả, cây trái, rau củ. Chính vì vậy, người dân Nam Bộ tùy từng mùa mà món ăn cũng có sự thay đổi để tận dụng hết nguồn nguyên liệu sẵn có.

Món chuột đồng này quen thuộc với người miền tây nhưng xa lạ với người vùng khác có khi với những người sợ hãi chuột thì lại đôi khi thấy hơi “gê”. Nhưng món thịt này khi nướng lên cực kì thơm và ăn ngon như thịt gà. Chúng được bắt lại các đồng lúa vì tội phá hoại mùa màng nhưng không ngờ được chế biến lên lại ngon như vậy.